lnwshop logo

บทความ

รีไฟแนนซ์คืออะไร มีขั้นตอนและค่าใช้จ่ายอย่างไร ?
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
รีไฟแนนซ์ คือ อะไร คือ การเปลี่ยนแหล่งเงินกู้ โดยการไปกู้หนี้ที่ใหม่หรือที่เดิม เพื่อมาโป๊ะ หนี้เดิม หรือเป็นหนี้ใหม่อีกรอบ ใช้ในกรณีที่เราผ่อนบ้าน คอนโด หรือรถไม่ไหว หมุนเงินไม่ทัน สามารถเข้าไปคุยกับเจ้าหนี้ธนาคารที่เป็นหนี้ เรียกว่า จัดไฟแนนซ์ใหม่ หรือธนาคารอื่น เรียกว่าเป็นหนี้เจ้าใหม่ เพื่อทำการรีไฟแนนซ์ เนื่องจาก ได้ดอกเบี้…
ราคาประเมินที่ดินคืออะไร ขอดูราคาประเมินที่ดินได้อย่างไร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
การประเมินราคาที่ดิน หรือ การตีราคาที่ดินนั่นเอง ราคาที่ดินจะต่างต่างกันไปขึ้นอยู่กับ ทำเลของที่ดิน ความต้องการซื้อ และลักษณะเด่นของที่ดินนั้นๆ ที่ดินที่มีราคาประเมินสูงมันจะเป็นที่ดินในทำเลทอง แหล่งเศรษฐกิจ แหล่งท่องเที่ยว ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก ส่วนราคาประเมินที่มีราคาไม่สูงนักมักจะอยู่ห่างไกลความเจริญ หรือห่างไกลตัวเมืองหลัก …
ขายดาวน์คอนโด บ้านคืออะไร ตรวจสอบและมีขั้นตอนอย่างไร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
การขายดาวน์หรือการขายโอนสิทธิ ซึ่งเป็นสิทธิในการครอบครองกรรมสิทธิ์ยูนิต ห้องหรือบ้านที่เราได้ทำสัญญาจะซื้อจะขายไว้กับเจ้าของโครงการ เมื่อมีการขายดาวน์หรือขายโอนสิทธิเกิดขึ้น ทางเจ้าของโครงการจะออกเอกสารโอนสิทธิเพื่อรับรองว่าสิทธิในการครอบครองได้ เปลี่ยนจากบุคคลหนึ่งไปอีกบุคคลหนึ่ง โดยยึดเงื่อนไขต่างๆในสัญญาจะซื้อจะขายฉบับเดิมที่…
ขายฝากคืออะไร ?
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
๑. ความหมายของขายฝาก การขายฝากหรือการทำสัญญาขายฝาก เป็นสัญญาซื้อขายซึ่งสิทธิแห่งความเป็นเจ้าของ ในทรัพย์สินตกไปยังผู้ซื้อ โดยผู้ซื้อตกลงในขณะทำสัญญาว่า ผู้ขายมีสิทธิไถ่ทรัพย์สินนั้นคืน หรือซื้อทรัพย์สินนั้นคืน ได้ภายในกำหนดเวลาเท่าใด แต่ต้องไม่เกินเวลาที่กฎหมายกำหนดไว้ เช่น ขายบ้านพร้อมที่ดิน โดยมีข้อตกลงว่า ถ้าผู้ขายต้องการซื้อ…
เคล็ดลับซื้อ-ขายบ้านสุดคุ้ม จากปากของนายหน้า
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
เคล็ดลับซื้อ-ขายบ้านสุดคุ้ม เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม อยากซื้อบ้านหรือคอนโดไว้เก็งกำไร ขายต่อให้ได้ราคางาม ๆ เชี่ยวชาญวงการอสังหาริมทรัพย์เหมือนนายหน้าซื้อ-ขายบ้านมาเอง ลองมาเก็บความรู้จากเทคนิคขายบ้านคล่อง ซื้อบ้านง่ายกันค่ะ สำหรับคนที่อยากลงทุนกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ด้วยการซื้อบ้านและคอนโดไว้เก็งกำไร ปล่อยให้เช่าและขายต…
เมื่อผู้กู้ร่วมเสียชีวิต บ้านที่ผ่อนอยู่จะทำอย่างไร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
เพราะชีวิตคือความไม่แน่นอน และความตายเป็นเรื่องที่อยู่นอกเหนือการควบคุม คนที่วางแผนจะใช้ชีวิตร่วมกันในอนาคตอาจจากไปก่อนเวลาอันควร อนาคตที่วาดฝันไว้ก็เปลี่ยนไป แต่ก็มีบางเรื่องที่เริ่มต้นแล้วก็ยังคงต้องดำเนินต่อไปแม้จะไม่มีใครคนนั้นจะอยู่แล้วก็ตาม อย่างการกู้บ้าน ซึ่งสินเชื่อบ้านนั้นเป็นสินเชื่อที่มีระยะเวลายาวนาน เมื่อผู้กู้ร่วม…
อสังหาแจกอั้งเปา-แพ็กเกจคู่รัก ยั่วคนซื้อบ้านตรุษจีน-วาเลนไทน์
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ ผู้สื่อข่าวสำรวจแคมเปญเทศกาลวาเลนไทน์-ตรุษจีน ที่ปีนี้ตรงกับวันที่ 14 และ 19 ก.พ. พบว่าผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์และสินค้าตกแต่งบ้านทยอยจัดแคมเปญคึกคัก อาทิ รับอั้งเปาส่วนลด แถมทองคำ บัตรกำนัลที่พักโรงแรมสำหรับคู่รัก ฯลฯ บมจ.พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค คัดบ้านและทาวน์โฮมพร้อมอยู่ 4 แบรนด์ 11 ทำเล จัดแคมเปญวาเล…
อัตราการเปลี่ยนแปลงราคาประเมินทุนทรัพย์ที่ดิน “กรุงเทพฯ”
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
แบ่งตามพื้นที่สำนักงานเขตที่ดิน ในกรุงเทพฯ พื้นที่ราคาประเมินสูงสุดในประเทศไทย อยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร1. ถนนสีลม (แยกศาลาแดง ถึงแยกนราธิวาสราชนครินทร์) ราคา ตารางวาละ 850,000 บาท2. ถนนราชดำริ (แยกราชประสงค์ ถึง คลองแสนแสบ) ถนนพระรามที่ 1(แยกปทุมวัน ถึง แยกราชประสงค์) และถนนเพลินจิต (ตลอดสาย) ราคา ตารางวาละ 800,000 บาท3. ถนนรา…
เปรียบเทียบดอกเบี้ยธนาคารต่างๆ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
เมื่อพูดถึงคำว่า “ดอกเบี้ย” ใครๆก็หันหน้าหนีกันใช่มั้ยล่ะคะ แต่ในเมื่อเราจำเป็นต้นเผชิญหน้ากับมันขึ้นมาเพราะว่าตัดสินใจจะกู้ซื้อบ้านขึ้นมาแล้วล่ะก็…ก็คงต้องเข้าสู่ขั้นตอนของการเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ยกันหน่อยแล้วล่ะค่ะ เริ่มจากการเรียนรู้ศัพท์การกู้เงินกันสักหน่อย…!! MLR (Minimun Loan Rate) : อัตราดอกเบ…
วิธีทำให้ “ธนาคารอนุมัติ” กู้บ้านง่าย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
ents อนุมัติ หรือ ไม่อนุมัติ !! เรื่องปวดใจที่สุดของการกู้บ้านก็คือการลุ้นเพื่อผ่านด่านอนุมัติจาก “ธนาคาร” ใช่มั้ยล่ะคะ…? วันนี้ Dot Property ก็เลยนำวิธีการทำให้ ธนาคารอนุมัติ เพื่อการกู้บ้านมาฝากกันค่ะ 1. เคลียร์ตัวเองถ้าหากว่าติดหนี้อยู่มากมายก่ายกอง รับรองว่าคุณไม่สามารถผ่านด่าน “อนุมัติ” จากธนา…
1
2
3
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 23 บทความ

ติดต่อตัวแทนขาย

0616622564
facebook

CATEGORY

บ้านเดี่ยว,บ้านแฝด [5]
ทาวน์เฮ้าส์&ทาวน์โฮม [32]
คอนโดมิเนียม [95]

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม104,922 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด70,921 ครั้ง
เปิดร้าน28 พ.ย. 2557
ร้านค้าอัพเดท12 ก.ย. 2560
Go to Top